Allied

แม้จะแยกทางกับแองเจลิน่าไปแล้ว แต่เรื่องงานยังมีผลงานมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกฝีมือดีสุดหล่อแห่งฮอลลีวูด แบรด พิตต์ คราวนี้จับมือมากับนางเอกสาวสวยเสน่ห์เหลือร้ายไม่แพ้ใครที่เคยฝากผลงานไว้ในดูหนังสุดแสนประทับใจอย่าง Inception มาริยง โกติยาร์ เจ้าของรางวัลออสการ์จากดูหนังฟรีเรื่อง La Vie en Rose กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 กับภารกิจเสี่ยงตายของสายลับในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งอ้างอิงมาจากเรื่องจริง ผสมผสานกับการตกหลุมรักกันของแต่ละฝ่าย ภายใต้ฝีมือการกำกับของผู้กำกับรางวัลออสการ์จากดูหนังเรื่อง Forrest Gump อย่าง  Robert Zemeckis

Allied เป็นเรื่องราวของสายลับอย่างแม็กซ์ วาแทนและสายลับสาวนามว่ามาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์ ที่ถือคติว่าสายลับที่ดีต้องไม่มีตัวตนที่แท้จริง ไม่มีใครรู้จัก เก่งในเรื่องการแสดงละครตบตา และรวดเร็วในการลอบสังหาร และเมื่อทั้งคู่ตกหลุมรักกัน และตัดสินใจแต่งงาน ชีวิตคู่ย่อมไม่ง่ายแม้ว่าจะอยากทิ้งความเป็นสายลับออกไปจากชีวิตมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ทั้งคู่ต้องผ่านบททดสอบที่สุดแสนจะเต็มไปด้วยความอันตราย และด้วยตัวตนในการเป็นสายลับ ความหวาดระแวงในตัวตนและความภักดีในตัวตนของกันและกัน ทำให้ความสัมพันธ์อาจจะต้องสั่นคลอนและพิสูจน์อย่างหนักหน่วง

Allied 2
Allied 2

การเขียนบทให้ตัวละครที่มาตกหลุมรักเป็นสายลับทั้งคู่คือเสน่ห์ที่ดีที่สุดของหนังเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าในความเป็นสายลับ ในหน้าที่การงานย่อมจะต้องมีความหวาดระแวงกันเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนอารมณ์ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ ความสัมพันธ์จึงเดินไปอย่างราบรื่นโดยปราศจากความระแวงได้ยาก เป็นความกระอักกระอ่วนที่เต็มไปด้วยลูกเล่น ท่ามกลางฉากหลังที่เป็นบรรยากาศของสงครามโลก ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แบ็คกราวน์ และเหตุการณ์แบบย้อนยุค ซึ่งเราต้องยอมรับว่าแบรด พิตต์ยังคงเสน่ห์ความเท่ห์ความหล่อและฝีมือการแสดงได้ไม่มีตกใน ขณะเดียวกัน หญิงสาวสำหรับดูหนังบรรยากาศเช่นนี้ก็ไม่มีใครจะเหมาะสมไปกว่า มาริยง โกติยาร์ สาวสวยหน้าเก๋ที่เต็มไปด้วยเลศนัย เหมาะกับบทสายลับไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่าเป็นการจับคู่ที่น่าสนใจและน่าจะส่งให้หนังน่าดูขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว บทหนังนั้นดัดแปลงมาจากเรื่องจริงที่เขียนโดย สตีเวน ไนท์  ใส่ดีเทลต่างๆในน่าดูและเต็มไปด้วยรสชาติมากยิ่งขึ้น แม้ว่าอาจจะไม่ใช่หนังดีเลิศถึงขนาดเข้าไปนั่งกระดิกขารอเข้าชิงออสการ์ แต่ในเรื่องความยิ่งใหญ่ความละเมียดละไมและความสนุกสนานคิดว่าน่าจะทำได้ระดับไม่ผิดหวังที่จะเข้าไปดูในโรงดูหนัง